Hướng dẫn hiệu chuẩn áp suất máy đo chỉ số mật độ bùn SDI tự động model EZ SDI-1 và EZ SDI-4

Nội dung bài viết

Tần suất hiệu chuẩn máy đo EZ SDI

Máy đo EZ SDI tự động không yêu cầu hiệu chuẩn ban đầu vì thiết bị đã được hiệu chuẩn và kiểm tra tại nhà máy. Bộ truyền áp suất và cảm biến nhiệt độ phải được hiệu chuẩn nửa năm (6 tháng) một lần.

Bước 1 – chuẩn bị hiệu chỉnh

Tháo ống cấp nước đầu vào khỏi máy EZ SDI và để nước bên trong máy thoát nước. Nếu khí được sử dụng làm nguồn áp suất thì điều quan trọng là nước bên trong phải được thổi ra để loại bỏ nước ra khỏi máy.

Bước 2 – màng hình cài đặt

Đi đến màng hình cài đặt, màng hình sẽ hiển thị như bên dưới:

màng hình hiệu chuẩn áp suất máy đo EZ SDI

Màn hình sẽ hiển thị giá trị thô (chưa chỉnh) được đo từ bộ truyền áp suất ở mức 0 psig (thường là giá trị trong khoảng từ 750 đến 850). Sử dụng phím mũi tên “lên” hoặc “xuống” để làm cho giá trị “Mới” khớp với giá trị “Nguyên” và nhấn phím “DRAIN”. Giá trị hiển thị gần phía trên màn hình phải khớp với giá trị đã nhập. Nếu không, hãy đợi thêm một phút và nhập lại số.

Bước 3 – kết nối với nguồn áp suất 30 PSI

Kết nối với nguồn có áp suất 30 psig (nước hoặc khí) với vị trí kết nối với ống nước đầu vào hoặc cổng thông hơi nước. Cổng không được kết nối với nguồn 30 psig phải được đóng lại bằng van hoặc loại bịt kín khác. Đảm bảo rằng không có rò rỉ và bộ điều chỉnh áp suất được mở, xoay hoàn toàn theo chiều kim đồng hồ trước khi tiến hành bước tiếp theo.

Sơ đồ kết nối với nguồn áp suất theo hình bên dưới.

kết nối hiệu chuẩn máy đo EZ SDI

Lưu ý áp suất khí nén không nên lớn hơn 50 psi vì có thể làm cho ống PVC trong máy bị vỡ

Bước 4 – Điều chỉnh áp suất

Vào màn hình cài đặt #12. Điều chỉnh tăng hoặc giảm hệ số áp suất bằng bàn phím. Nhấn phím “DRAIN”. Một giá trị đo mới sẽ xuất hiện trên màn hình. Hiển thị của màn hình cài đặt #12 máy EZ SDI khi hiệu chỉnh áp suất sẽ như bên dưới

Màng hình 12 hiệu chuẩn áp suất máy đo EZ SDI

Nếu giá trị đo hiển thị trên màn hình không khớp với giá trị áp suất bên trong đường ống, điều chỉnh lại hệ số áp suất lên hoặc xuống bằng bàn phím cho đến khi đo được giá trị phù hợp với giá trị áp suất trong đường ống. Nếu giá trị đo vẫn không khớp áp suất hiệu chuẩn sau nhiều lần điều chỉnh, hãy kiểm tra các mục khắc phục sự cố của máy hoặc liên hệ Aquatekco để được tư vấn tại Aquatekcovn@gmail.com.

Aquatekco phân phối thiết bị RODI

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo