Chức năng của máy đo chỉ số mật độ bùn SDI model EZ SDI-1 và EZ SDI-4

Nội dung bài viết

Máy đo chỉ số mật độ bùn SDI tự động EZ SDI-1 và EZ SDI-4

Máy đo SDI tự động model RODI EZ SDI giám sát tự động chỉ số mật độ phù sa của nước cấp đầu vào hệ thống lọc RO. Người vận hành có thể kiểm tra nhanh chóng và thường xuyên hiệu quả lọc của hệ thống tiền xử lý RO ít tốn công hơn so với máy đo chỉ số mật độ bùn SDI bằng tay. Phương pháp đo SDI bằng tay được thực hiện thủ công, sử dụng đồng hồ bấm giờ, ống đong chia độ và 30 phút thời gian và một nhân viên vận hành. Mỗi bước của quá trình kiểm thử thủ công phải được người kiểm tra và ghi lại rồi đưa vào công thức để tính ra kết quả đo SDI.

Xin lưu ý rằng khi chạy thử nghiệm thủ công và thử nghiệm SDI tự động cạnh nhau, kết quả có thể khác nhau, nhưng không có nghĩa là máy đo đang cho kết quả sai. Chỉ đơn giản là có sự sai khác giữa hai phương pháp và kết quả đo nên được so sánh với chính nó. Không nên so sánh kết quả của hai phương pháp đo khác  nhau.

Máy đo chỉ số mật độ bùn Silt Density Index SDI tự động có hai model là EZ SDI-1EZ SDI-4. Đây là hai dòng máy tự đo chỉ số mật độ bùn tự động của hãng RODI system do Aquatekco phân phối ở Việt Nam. Model EZ SDI-1 là máy đo một lúc 1 mẫu SDI trong khi đó model EZ SDI-4 đo được cùng lúc 4 mẫu chỉ số mật độ bùn 1 lúc. Đây là các dòng máy SDI tự động, thường được dùng để giám sát cáu cặn của màng RO, trong cho các hệ thống xử lý nước siêu tinh khiết ở các nhà máy nhiệt điện, nhà máy sản xuất vi mạch bán dẫn.

Đo SDI online 4 channel

Chức năng tự động của máy đo chỉ số mật độ bùn SDI EZ SDI-1 và EZ SDI-4

Máy đo chỉ số mật độ bùn SDI EZ SDI-1 và EZ SDI-4 tự động hiển thị kết quả trên màng hình LCD. Người vận hành chỉ cần giám sát giá trị này để theo dõi mức độ cáu cặn của màng RO.

Tuân theo quy định trong phương pháp ASTM, RODI Systems EZ SD tính toán SDI ở các khoảng thời gian năm, mười và mười lăm phút. Màn hình sẽ kiểm tra nhiệt độ của cấp nước và hiển thị sự thay đổi nhiệt độ trong quá trình lấy mẫu.

SDI online tự động 1 channel

Máy đo chỉ số mật độ bùn SDI EZ SDI-1 và EZ SDI-4 có các chức năng tự động nâng cao gồm:

  • Một cảm biến nhiệt độ để đo sự thay đổi nhiệt độ trong quá trình đo.
  • Một cảm biến áp suất để đảm bảo áp suất đầu vào quá trình lọc ổn định ở mức 30 psi
  • Hai ngõ ra báo động ở mức áp suất đầu vào cao và thấp
  • Một ngõ ra báo động kết quả SDI bị cao

Chế độ bảo hành của máy đo chỉ số mật độ bùn SDI EZ SDI-1 và EZ SDI-4

Hãng sản xuất RODI Systems sẽ bảo hành một năm bao gồm các bộ phận của máy lấy mẫu chỉ số mật độ bùn EZ SDI do lỗi của nhà máy sản xuất. Bất kỳ sản phẩm nào được phát hiện có lỗi về tay nghề hoặc linh kiện sẽ được thay thế hoặc sửa chữa của RODI Systems Corp. Aquatekco sẽ hỗ trợ khách Hàng ở Việt Nam để làm việc với hãng RODI Systems về chế độ bảo hành này.

RODI Systems Corp sẽ không chịu trách nhiệm thay thế hoặc sửa chữa bất kỳ sản phẩm nào bị hư hỏng do cài đặt không đúng, xử lý sai hoặc sửa đổi của người dùng.

Aquatekco là đơn vị phân phối máy đo chỉ số mật độ bùn SDI chính hãng tại Việt Nam. Các bạn có thể liên hệ Aquatekcovn@gmail để được hỗ trợ.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo