Hướng dẫn khắc phục sự cố máy lấy mẫu SDI tự động EZ-SDI

Bảng sau liệt kê các vấn đề thường gặp khi sử dụng mấy lấy mẫu chỉ số mật độ bùn tự động EZ SDI. Vui lòng kiểm tra bảng để xác định nguyên nhân và cách khắc phục sự cố trong bảng sau:

 

Vấn đề Nguyên nhân có thể xảy ra Hành động khắc phục

Nội dung bài viết

Không có gì xuất hiện trên màn hình và đèn nền không sáng.

Không có điện. Đảm bảo rằng 120/240 VAC được kết nối với các thiết bị đầu cuối thích hợp trên dải thiết bị đầu cuối.

 

Kiểm tra tình trạng cầu chì trong ngăn EZ SDI

 

Màn hình không phản hồi với các mục nhập trên bàn phím.

Màn hình hiển thị sai. Một số mục bàn phím chỉ hoạt động trên một số màn hình nhất định (tức là các phím Mũi tên không hoạt động trên tất cả các màn hình.)

 

Bàn phím bị hư. Liên hệ với AQUATEKCO

Các bạn có thể tham khảo phụ tùng máy đo chỉ số mật độ bùn SDI tại đây.

 

Kiểm tra SDI bị hủy bỏ trước khi kiểm tra hoàn tất.

SDI quá cao Kiểm tra thiết bị tiền xử lý để đảm bảo đang hoạt động tốt. Xem phần tiếp theo của hướng dẫn khắc phục sự cố.

 

Áp suất nạp quá thấp. Xác minh rằng áp suất cấp vào thiết bị SDI ít nhất là 70 PSI. Có thể cần đến máy bơm tăng áp nếu áp suất cấp nước đầu vào không thể duy trì trên 70 psi.

 

Áp suất nạp quá cao. Xác minh rằng áp suất đầu ra từ bộ điều chỉnh là 30 psi. Nếu bộ điều chỉnh áp không duy trì được 30 psi với áp suất nạp 70 PSI, hãy liên hệ với Aquatekco.

 

Quá trình kiểm tra bị hủy bỏ trước khi chạy SDI15. Thông báo “HOÀN THÀNH KIỂM TRA” được hiển thị và SDI5 = 20,00. Đây là một vấn đề phổ biến vì có một số yếu tố có thể khiến điều này xảy ra.

 

SDI quá cao. SDI5 trên 20,00. Kiểm tra thiết bị tiền xử lý vẫn hoạt động tốt, đảm bảo nước đầu vào không quá bẩn.

 

Sự cố điện từ xả. Đảm bảo rằng van điện từ xả đóng trong quá trình thử nghiệm. Tham khảo phần xử lý sự cố điện từ xả ở phần khác trong phần này.

 

Vật liệu lọc sai. Chỉ sử dụng đúng giấy lọc 0,45 micron, các bạn có thể tham khảo đúng loại giấy lọc chỉ số mật độ bùn SDI tại đây.

 

Nguồn điện từ bị cắm hoặc bị hạn chế Rửa sạch đường ống cấp liệu bằng cách tháo hộp lọc và bắt đầu thử nghiệm. Một lượng nước lớn với tốc độ cao sẽ được xả qua thiết bị. Quá trình kiểm tra sẽ hủy bỏ sau khoảng 30 giây.

 

Lưu lượng cấp liệu hoặc áp suất cấp liệu không đủ để lấp đầy buồng ban đầu trong vòng 130 giây. Áp suất cấp liệu giảm xuống dưới 70 psi khi thử nghiệm bắt đầu.

 

Máy đo SDI online

Nếu vấn đề của bạn không được liệt kê trong bản này hoặc bạn không giải quyết được vấn đề, hãy gọi cho Aquatekco theo email: Aquatekcovn@gmail.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo