Đo chỉ số mật độ bùn SDI cho hệ thống cấp nước trong nhà máy nhiệt điện

Nội dung bài viết

Giới thiệu chỉ số mật độ bùn SDI cho hệ thống cấp nước trong nhà máy nhiệt điện

Các nhà máy nhiệt điện luôn có một hệ thống xử lý nước siêu tinh khiết. Thông thường, công nghệ được áp dụng ở đây là hệ thống RO và DI. Trong đó, nước đầu vào cấp cho hệ thống này là nước biển. Do đó, đòi hỏi hệ thống tiền xử lý phải đủ tốt để loại bỏ các cáu cặn không tan và các huyền phù trước khi nước đi vào các moduel lọc màng UF, RO và DI. Để đánh giá hiệu quả của việc này thì thông số chỉ số mật độ bùn SDI được áp dụng rất phổ biến.

 

hệ thống nước siêu tinh khiết cho nhiệt điện

Những thông tin kỹ thuật cần lưu ý

Nước đầu vào hệ thống lọc nước siêu tinh khiết cấp cho các nhà máy nhiệt điện  là nước biển. Tính chất của nguồn nước biển có sự thay đổi theo mùa là rất lớn so với nước ngầm và nước từ thủy cục. Do đó, việc theo dõi chỉ số mật độ bùn SDI trong nước đầu vào và sau các cột lọc đa vật liệu là rất quan trọng để tiến hành các điều chỉnh châm polymer và rửa ngược cột lọc. Theo đó, chỉ số mật độ bùn SDI nên được lấy hằng ngày.

Kết quả chỉ số mật độ bùn SDI

 

Nước đầu vào hệ thống nước siêu tinh khiết cấp cho nhiệt điện thường có áp suất nhỏ hơn 30 psi trong khi yêu cầu để lấy mẫu chỉ số mật độ bùn SDI là duy trì áp suất trong suốt quá trình lấy mẫu ở mức 30 psi. Do đó, cần phải có thiết bị bơm tăng áp lấy mẫu (SDI pressure booster pump).

Nước đầu vào của hệ thống lọc nước siêu tinh khiết cho các nhà máy nhiệt điện là nước biển nên có tính ăn mòn và oxy hóa rất cao. DO đó, đòi hỏi các thiết bị được sử dụng nên là inox hoặc nhựa PVC, PPH,…

Những thiết bị đo SDI cần có

Thiết bị lấy mẫu chỉ số mật độ bùn SDI tự động hoặc bằng tay. Hiện tại, thiết bị đo chỉ số mật độ bùn SDI đã đưcọ Aquatekco sản xuất ở Việt Nam nên có thể chủ động thời gian giao hàng rất nhanh với chi phí vừa phải. các bạn có thể tham khảo thiết bị lấy mẫu chỉ số mật độ bùn SDI tại đây:

Bơm tăng áp để lấy mẫu chỉ số mật độ bùn SDI để duy trì áp suất cấp cho quá trình lấy mẫu luôn đạt 30 psi.

Bơm tăng áp đo SDI

 

Giấy lấy mẫu chỉ số mật độ bùn SDI kích cỡ 47mm, lôc lọc 0.45 micromet.

giay do chi so mat do bun SDI

 

Một số nhà máy cấp nước siêu tinh khiết cho nhà máy nhiệt điện đang sử dụng thiết bị đo chỉ số mật độ bùn SDI của Aquatekco:

  • Nhà máy nhiệt điện nghi sơn Thanh Hóa
  • Nhà máy nhiệt điện Thái Bình

Liên hệ để hỗ trợ thêm thông tin:

  • Email: Aquatekcovn@gmail.com
  • Hotline: 0909 407 547

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo