Kết quả chỉ số mật độ bùn SDI sau các quá trình lọc là bao nhiêu

Nội dung bài viết

Kết quả mật độ bùn SDI sau cột lọc đa vật liệu

Kết quả chỉ số mật độ bùn SDI sau cột lọc đa vật liệu SDI nên được duy trì nhỏ hơn 5 và có chất lượng tốt là nhỏ hơn 4. Kết quả SDI này tùy thuộc vào các yếu tố sau:

Hiệu suất lọc của cột lọc đa vật liệu. Cột lọc đa vật liệu được thiết kế và chọn vật liệu tốt sẽ loại bỏ phần lớn các hạt cặn lơ lửng trong nước.

Sự phân bố kích cỡ của kích cỡ hạt cặn. Cột lọc đa vật liệu có thể loại bỏ tốt các hạt có kích thước lớn hơn 10 micromet. Các hạt có kích thước nhỏ hơn được giữ lại nhờ sự kẹt lại của các hạt cặn lớn. Do đó, có thể cho thấy kích cỡ hạt cặn càng lớn thì hiệu quả lọc càng cao. Điều này có thể đạt được băng cách keo tụ, tạo bông bằng hóa chất polymer.

màng RO bị cáu cặn

Kết quả mật độ bùn SDI sau lọc UF ultrafiltration

Kết quả chỉ số mật độ bùn SDI sau cột lọc đa vật liệu SDI nên được duy trì nhỏ hơn 4 và có chất lượng tốt là nhỏ hơn 3. Thông thường màng lọc UF loại bỏ rất tốt các hạt cặn lơ lửng không tan vì các lỗ lọc của màng UF chỉ có kích thước 0.2 micromet.

Tuy nhiên kết quả này lại phụ thuộc nhiều vào chất lượng nước đầu vô. Nếu nước đầu vô là nước thải thì kết quả chỉ số mật độ bùn SDI nên được duy trì dưới 5.

Kết quả đo SDI

Kết quả SDI sau khi qua lõi lọc cartridge 5 micromet trước khi vào màng lọc RO

Kết quả chỉ số mật độ bùn SDI của nước đầu vào màng lọc RO nên đáp ứng được như sau:

  • SDI = 0-3: Nước có chất lượng tốt
  • SDI = 3-5: Nước đạt yêu cầu
  • SDI = 5-6: Nước không đạt yêu cầu, cần cải tiến hệ thống tiền xử lý.

Chỉ số mật độ bùn SDI

Hỗ trợ kỹ thuật máy đo chỉ số mật độ bùn SDI

Aquatekco hướng dẫn theo dõi và đánh giá nguồn nước dựa vào kết quả đo SDI. Từ đó chúng tôi có thể giúp chủ đầu tư điều chỉnh các thông số vận hành để tối ưu chất lượng nước đầu vào các hệ thống lọc  UF, NF, RO.

Liên hệ tư vấn

  • Email: htkh01@aquatekco.com
  • Hotline: 0909 407 547

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo