Cung cấp máy lấy mẫu chỉ số mật độ bùn SDI

Nội dung bài viết

Máy lấy mẫu chỉ số mật độ bùn SDI là gì

Trước khi tìm hiểu về máy lấy mẫu chỉ số mật độ bùn SDI silt density index, các bạn cần hiểu về thông số chỉ số mật độ bùn SDI. Aquatekco cung cấp máy đo SDI.

Chỉ số SDI silt density index là thông số đánh giá mức độ cao hay thấp của các hạt keo huyền phù lơ lửng trong nước, vốn là các tác nhân gây tắt màng lọc RO, màng lọc UF. Việc biết được thông số này sẽ nói lên là nước đầu vào đã đạt chất lượng để đi vào màng lọc RO hay màng lọc UF chưa.

màng RO bị nghẹt

Để đo chỉ số mật độ bùn SDI silt density index, chúng ta cần thiết bị đo. Thiết bị đo có thể là dạng cơ hoặc dạng bán tự động. Để tìm hiểu kỹ hơn về máy đo chỉ số mật độ bùn SDI, các bạn có thể tham khảo tại đây: máy đo chỉ số mật độ bùn SDI silt density index.

Máy lấy mẫu chỉ số mật độ bùn SDI được sử dụng ở đâu

Thiết bị lấy mẫu chỉ số mật độ bùn SDI được sử dụng cho các hệ thống lọc nước sử dụng công nghệ màng RO, UF, NF,… cho các hệ thống xử lý nước tinh khiết, siêu tinh khiết hoặc hệ thống tái chế nước thải.

Thiết bị lấy mẫu chỉ số mật độ bùn

Máy đo chỉ số mật độ bùn SDI – silt density index có thể được sử dụng ở 3 vị trí trong hệ thống lọc nước công nghệ màng với các mục đích khác nhau như bên dướI:

Lấy mẫu chỉ số mật độ bùn SDI tại nước đầu vào, phía trước các cột lọc thô đa vật liệu.

Mục đích đo chỉ số mật độ bùn tại vị trí này để đánh giá chất lượng nước đầu vào. Thông thường nước đầu vào của các hệ thống lọc nước có sự thay đổi theo mùa. Mục đích lấy mẫu SDI tại vị trí này còn là để có kết quả SDI, so sánh với kết quả SDI sau các cột lọc đa vật liệu để đánh giá hiệu quả lọc.

Kết quả chỉ số mật độ bùn SDI

Lấy mẫu chỉ số mật độ bùn SDI tại đầu ra sau các cột lọc đa vật liệu.

Mục đích của việc lấy mẫu này để có kết quả SDI so sánh với kết quả lấy mẫu chỉ số SDI phía trước các cột vật liệu lọc đa vật liệu, từ đó đánh giá được hiệu suất lọc. Có hai lưu ý là kết quả chỉ số mật độ bùn SDI sau các cột lọc đa vật liệu bao giờ cũng thấp hơn kết quả trước các cột lọc. Thứ hai là kết quả SDI sau các cột lọc đa vật liệu nên thấp hơn 5.0. Ngoài ra, kết quả SDI lấy tại đầu ra các cột lọc đa vật liệu còn là để đánh giá hiệu quả của quá trình backwash (rửa ngược). Sau khi rửa xuôi xong thì kết quả lấy SDI phải thấp hơn so với trước khi rửa ngược.

Vị trí thứ ba là lấy mẫu chỉ số mật độ bùn SDI sau các lõi lọc cartridge 5 micromet.

Kết quả chỉ số mật độ bùn SDI này phải đáp ứng được yêu cầu của màng lọc nước RO, NF, UF,… thường yêu cầu là nhỏ hơn 5. Chỉ số SDI càng thấp thì màng sẽ ít bị bám cáu cặn lơ lửng, giảm tần suất rửa màng. Từ đó, tuổi thọ của màng cũng cao hơn.

Sử dụng máy lấy mẫu chỉ số mật độ bùn SDI như thế nào

Thiết bị lấy mẫu chỉ số mật độ bùn SDI rất dễ sử dụng. Chỉ cần lắp giấy đo và đĩa lọc và mở van nước để nước chảy qua giấy lọc SDI.

Chi tiết về các bước lấy mẫu chỉ số mật độ bùn SDI các bạn có thể tham khảo tại đây: Hướng dẫn lấy mẫu chỉ số mật độ bùn SDI.

aquateko

Mua máy lấy mẫu chỉ số mật độ bùn SDI ở đâu

Hiện nay có ba cách để bạn có thể mua máy đo chỉ số mật độ bùn SDI.

Thứ nhất là nhập từ Mỹ của Pall. Thiết bị này có chất lượng tốt. Tuy nhiên thiết bị này có một số nhược điểm là khó thao tác, tay chỉnh áp suất nhanh bị kẹt. Chi phí cao và thời gian giao hàng lâu. Khó bảo hành (gửi trả về không biết bao giờ nhận lại).

Mua từ Trung Quốc. Ưu điểm là rẻ. Tuy nhiên thiết bị SDI của Trung Quốc không đủ bộ. Chất lượng cũng rất kém.

Mua máy đo SDI được sản xuất tại Việt Nam. Thiết bị được sản xuất theo kinh nghiệm của người vận hành nên đầy đủ bộ và rất dễ thao tác. Hàng được bảo hàng 15 tháng – 1 đổi 1. Chi phí vừa phải và có thể giao ngay.

Các bạn có thể tham khảo thiết bị lấy mẫu chỉ số mật độ bùn SDI tại đây. Aquatekco cung cấp máy đo SDI.

Các thông số của máy lây mẫu chỉ số mật độ bùn SDI

Chi tiết Thông tin kỹ thuật
Stander Material Stainless steel 304
SDI disc Alu coast stainless steel
Pressure gauge range 0- 5.0 Bar
Storage tube 1000 x 10 ml
SDI paper 1 box
Connection tube 6×4 mm

Các lưu ý khi lựa chọn máy lấy mẫu chỉ số mật đọ bùn SDI

Khi lựa chọn máy đo chỉ số mật độ bùn SDI, các bạn nên cho biết nước đầu vào là nước ngọt hay nước biển để lựa chọn vật liệu cho phù hợp.

Ngoài ra, áp suất nước đầu vào cũng quan trọng. Trong trường hợp nước đầu vào không đủ 30 psi, thì cần phải có bơm trợ áp cho máy lấy mẫu chỉ số mật độ bùn SDI.

Bơm tăng áp đo SDI

Các bạn có thể tham khảo bơm trợ áp cho máy lấy mẫu chỉ số mật độ bùn SDI tại đây.

Aquatekco cung cấp máy đo SDI Silt Density Index

Liên hệ:

  • Email: aquatekcovn@gmail.com
  • Hotline: 0909 407 547

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo